Góc tư vấn

Khóa mũ Micrometric fastener là gì?

09.06.2018

Micrometric hay micro ratchet hoặc plain ratchet là một kiểu khóa mũ bảo hiểm mới dành cho các loại mũ bảo hiểm và đã được áp dụng đối với hầu hết các dòng mũ bảo hiểm từ giá rẻ cho đến các dòng mũ cao cấp. Vậy lý do vì sao loại khóa này lại phổ biến đến vậy?

 

khoa non tu dong micrometric

 

Cơ chế hoạt động khóa mũ Micrometric fastener

Khóa mũ Micrometric fastener sử dụng một dải nhựa cứng hoặc kim loại cong có răng cưa ở một bên của dây đeo. Bên dây còn lại, có một khe tương ứng với một cơ chế khớp tự động khóa khi dải răng cưa được đưa vào. Ngược lại khi cần mở khóa, bạn chỉ cần khéo dây đeo màu đỏ, cơ chế khóa sẽ tự động nhả và dải răng cưa sẽ rơi ra.

Với cơ chế đóng mở khóa như vậy, khóa mũ Micrometric thật sự an toàn trong mọi trường hợp, khóa nón không thể bị mắc kẹt hay bị rối dây nếu có tai nạn sảy ra.

 

Ưu nhược điểm

Quả thật chúng ta không thể có một cơ chế khóa mở đơn giản hơn dành cho chiếc mũ bảo hiểm của bạn. Tuy nhiên một chiếc khóa mũ như Micrometric fastener vẫn có những hạn chế. 

khoa mũ micrometric

 

Theo thời gian dây đeo mũ bảo hiểm của bạn sẽ bị dãn ra trong quá trình sử dụng và không giống như khóa DD Ring, Micrometric chỉ hỗ trợ bạn điều chỉnh theo những nấc răng cưa trên dải nhựa.

Vậy nên với lần đầu tiên bạn sử dụng một chiếc mũ với khóa Micrometric bạn sẽ phải điều chỉnh dây đeo một cách chính xác, sao cho khi bạn đóng khóa đủ chặt, dải nhựa khóa nón vẫn còn từ 2-3 răng cưa để bạn điều chỉnh sau này. Còn nếu không thì bạn cần phải chú ý điều chỉnh lại dây quai mũ nếu thấy lỏng khi cần.

Tổng kết: Khóa mũ bảo hiểm Micrometric fastener là một sự thay thế hiệu quả cho tất cả những kiểu khóa mũ bảo hiểm ra đời trước đó, hướng đến sự tiện lợi và an toàn. Nếu bạn muốn tìm kiếm một chiếc mũ bảo hiểm với khóa Micrometric fastener hãy đến ngay QFullface. Các mẫu sản phẩm mới nhất của QFullface đều đã được trang bị sẵn sàng để bạn trải nghiệm.

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live chat