Góc tư vấn

Có hay không, điều hòa cho mũ bảo hiểm?

05.10.2018

nón bảo hiểm gắn điều hòa

Mũ bảo hiểm Full Face là một cái lò khi bạn đội nó ra đường trong thời tiết nắng nóng.

Quả thật là như vậy, với cái nóng lên tới 37, 38 thậm chí là trên 40 độ C việc đội mũ bảo hiểm Full Face ra đường là một thử thách với bất kỳ ai muốn bảo đảm an toàn cho bản thân.

Một chi nhánh của hãng điện tử AptEner Mechatronics tại Ấn Độ là BluArmor vừa mới cho ra mắt hệ thống làm mát mũ bảo hiểm có tên gọi BluSnap có tác dụng như một chiếc điều hòa dành cho mũ bảo hiểm Full Face.

hình ảnh điều hòa cho nón bảo hiểm

 

Cách thức hoạt động của máy điều hòa mũ bảo hiểm Blusnap

BluSnap sở hữu một hình dáng có vẻ hơi "cồng kềnh" được gắn lên mũ của bạn bằng một chiếc đai co dãn chắc chắn. Các bộ phận của thiết bị, bao gồm một bình chứa nước, quạt điện, bộ tản nhiệt cỡ nhỏ và bộ lọc không khí. Cách thức hoạt động của thiết bị này là tận dụng hiệu ứng bay hơi nước trên tản nhiệt để làm mát, có nghĩa là khi đi ngoài trời nước trong bình sẽ bị bay hơi do nhiệt độ cao ngoài trời, hơi nước bốc hơi lên sẽ được đưa vào bộ tản nhiệt, từ đó không khí từ bộ lọc không khí được đưa vào bằng quạt điện, lấy hơi ẩm từ bộ tản nhiệt đưa vào trong mũ.

So với khi cơ thể đổ mồ hôi, điểm khác biệt ở BluSnap là công nghệ đi kèm một chiếc quạt có nhiệm vụ điều tiết luồng không khí chưa hơi ẩm vào trong mũ bảo hiểm để làm mát. Nhà sản xuất ước tính hệ thống giúp giảm nhiệt độ trong mũ tối thiểu từ 6-15 độ C tùy thuộc vào độ ẩm không khí ở ngoài trời.

mũ bảo hiểm FF gắn điều hòa

 

Thử nghiệm ngoài trời

Các cuộc thử nghiệm diễn ra vào mùa hè năm ngoái tại những khu vực khác nhau ở Ấn Độ cho thấy ở Bangalore, BluSnap có thể giảm nhiệt độ từ 36 độ C xuống còn 25,2 độ C. Ở Chennai, một khu vực có độ ẩm cao, nhiệt độ được điều chỉnh từ 41 độ C xuống 31,1 độ C.

Nhà cung cấp chưa tiết lộ thông tin về trọng lượng của thiết bị nhưng theo dự đoán, nó cũng không quá nặng. Bộ lọc không khí có tính chất kháng khuẩn, dung lượng pin có thể sử dụng tới 10 giờ đồng hồ, tùy thuộc vào từng điều kiện cụ thể. Người dùng được khuyến cáo đổ đầy nước vào bình trước mỗi chuyến đi và thay mới sau 2 giờ.

non gắn điều hòa

Ở thời điểm hiện tại, bạn đã có thể đặt mua sản phẩm này với mức giá khoảng 25 USD. 

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live chat