Góc tư vấn

Chống bám nước trên kính mũ bảo hiểm - Đâu là giải pháp tối ưu nhất?

12.06.2018

Có một thực tế rằng mọi mũ bảo hiểm khi được sản xuất và đưa đến tay người tiêu dùng đều gặp một vấn đề chung. Đó là hiện tượng đọng sương trên kính khi đi vào những ngày trời lạnh và đặc biệt là ngày mưa gió. QFullface ngày hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn các giải pháp chống bám nước trên kính mũ bảo hiểm hiện nay.

Vậy có bao nhiêu cách để chống bám nước trên mũ bảo hiểm?

Hiện nay trên thị trường, có khá nhiều giải pháp dành cho bạn tuy nhiên ở bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn 3 giải pháp phổ biến nhất nhất mà mình biết.

Pinlock

Đầu tiên mình sẽ nói về giải pháp hiệu quả nhất trong tất cả những giải pháp chống đọng xương mù trên kính đó là Pinlock.

Về giải pháp này thì mình đã có một bài viết khá chi tiết về Pinlock bạn có thể kích vô đọc. Ở đây mình sẽ chỉ tóm gọn lại cho bạn một số lưu ý khi bạn chọn giải pháp này.

Thứ nhất, giá của một tấm Pinlock trên thị trường hiện nay dao động trong khoảng 200k trở nên. Cũng khá là đắt, nhưng bạn chắc chắn sẽ không phải lăn tăn về vấn đề độ bền của giải pháp này vì nó gần như là mãi mãi trừ khi bạn cố tình làm xước tấm film à phải thay mới. Tiền nào của nấy mà ^^!

Thứ hai để sử dụng được phương pháp này kính mũ bảo hiểm của bạn phải được trang bị sẵn bộ phận cố định tấm fim Pin Lock gọi là khóa Pin như trong hình.

 

pinlock kèm theo mũ bảo hiểm

 

Cuối cùng, hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại khác nhau nhưng mỗi chiếc mũ bảo hiểm đều được sản xuất riêng một loại Pin lock không thể dùng chung.

Thiết kế kính mũ

Nếu bạn đã đọc bài viết về Pinlock của mình thì chắc hẳn bạn đã hiểu tại sao hiện tượng đọng sương lại xảy ra? Và nếu bạn để ý thì sẽ thấy có một số hãng mũ bảo hiểm đã nghiên cứu và đưa ra thiết kế kính để ngăn hiện tượng này xảy ra. Ở thị trường Việt Nam tiêu biểu là thương hiệu GRS với hai mẫu mũ bảo hiểm A33k và 368K. Kính chắn của mũ được cắt ngắn đi, chỉ che phủ toàn bộ phần mắt của bạn, không kéo dài xuống phần cằm như hầu hết các dòng mũ đang có mặt trên thị trường.

mũ grs a33

Phương pháp này quả thật rất hiệu quả nếu chỉ nói riêng về mặt khả năng chống đọng sương. Nhưng một chiếc kính chỉ nhằm mục đích chắn bụi mưa và chống sương mù cho mắt chắc chắn sẽ không thể làm hai lòng những người tiêu dùng khó tính. Một chiếc kính còn phải đảm bảo về mặt thẩm mỹ, chắn gió bụi một cách hiệu quả cả vùng mũi miệng cũng như bảo vệ tốt cho vùng mặt của bạn.

Phủ nano chống đọng nước

Đây là một phương pháp khá phổ biến hiện nay trên thị trường. Tính ưu việt của nó khá là rõ ràng, bạn không cần quan tâm rằng kính của mình có kèm theo một biện pháp chống bám nước nào không, hay mũ có thiết kế chống bám nước không. Bạn chỉ việc chọn mua cho mình một chiếc mũ bảo hiểm ưng ý rồi mua thêm một hộp xịt nano chống nước là xong. Giá một tuýt nano giao động trong khoảng 70k thật sự cũng không quá đắt vì bạn có thể sử dụng nhiều lần. Tuy nhiên, mình không khuyến khích bạn sử dụng phương pháp này nếu bạn là người sống ở miền bắc như mình. Nguyên nhân?

 

bình xịt phú nano

 

Độ bền theo nhà sản xuất khuyến nghị đối với sản phẩm này, chỉ kéo dài trong khoảng 3-5 tháng. Đối với một chiếc mũ bảo hiểm bạn sử dụng thường xuyên thì mình nghĩ có lẽ nó không được nổi được 2-3 tháng. Tuy nhiên nếu bạn là người sống ở trong nam thì đây sẽ không phải vấn đề quá lăn tăn, vì chỉ khi nào bạn ra miền trung hay miền bắc vào mùa lạnh bạn mới thật sự cần dùng đến. Còn nếu bạn đang ở Hà Nội, Hải Phòng ... thì chắc chắn đây không phải giải pháp dành cho bạn.

Trên thị trường cũng có một số nhà sản xuất đã giúp bạn trang bị sẵn một chiếc kính mũ được phủ chống xước hay đọng sương. Tuy nhiên như mình nói ở trên, nó thật sự chỉ là giải pháp ngắn hạn còn về lâu dài đây chắc chắn không phải là một giải pháp tối ưu.

Vậy đâu là phương pháp chống bám nước trên kính mũ bảo hiểm tối ưu nhất?

Mỗi người trong chúng ta đều có một hoàn cảnh khác nhau, một môi trường sống khác nhau và một giải pháp hợp lý trong từng điều kiện cụ thể. 

Ở đây mình chỉ là người chia sẻ đến bạn còn lựa chọn cuối cùng là ở bạn. Mình tin rằng với tất cả những giải pháp được nêu ra trong bài viết bạn sẽ có thể chọn cho mình được một phương pháp hợp lý nhất cho chiếc mũ bảo hiểm của mình.

Chúc bạn chọn được cho mình một chiếc mũ bảo hiểm ưng ý cùng QFullface

Bài viết liên quan

Mời bạn bình luận

    Gọi ngay SMS Mua ngay Live chat